“Bỏ túi” 10 app giúp tập trung học hiệu quả | Dakhoevsdadep

Nếu bạn là người khó tập trung học tập và dễ bị phân tâm bởi những thứ xung quanh. Đã đến lúc tải xuống ứng dụng giúp tập trung vào việc học và làm việc cho chính bạn. Bên cạnh cách tập trung Thông thường, các ứng dụng tuyệt vời giúp rèn luyện sự tập trung và tăng hiệu quả học tập. Hãy cùng Chilux tìm hiểu 10 phần mềm giúp tập trung học tập ngay sau đây.

1. Lợi ích khi sử dụng ứng dụng để hỗ trợ lấy nét

Ngày nay, chúng ta rất dễ bị phân tâm và khó tập trung vào một việc vì nhiều lý do. Một trong những lý do phổ biến nhất cho điều này là sự bùng nổ của mạng xã hội và các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính, tivi, v.v. Chúng ta thường bị thu hút nhiều hơn bởi những điều thú vị. Thú vui này dễ dẫn đến mất tập trung khi học tập, làm việc.

READ  Top 10 tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất hiện nay | Dakhoevsdadep

Thực sự khó để tránh xa những thứ này. Do đó, các ứng dụng giúp tập trung vào học tập và làm việc ngày càng trở nên mạnh mẽ vì chúng có thể giải quyết những khó khăn của người tiêu dùng.

– Một số lợi ích nổi bật của ứng dụng giúp tập trung vào việc học thì là ở:

+ Hàng loạt các tính năng thông minh như: khóa tất cả các ứng dụng khác không liên quan đến công việc của bạn, một số ứng dụng còn được thiết kế với giao diện riêng biệt giúp bạn có hứng thú hoàn thành công việc. nồng độ ở đó.

+ Các thuật toán của ứng dụng giúp bạn tập trung cũng có thể đo lường mức độ tập trung của bạn. Ví dụ: bao lâu trước khi bạn mở một ứng dụng khác, liệu bạn có hoàn thành mục tiêu đã đặt ra hay không.

+ Các ứng dụng này có thể tính toán thời gian học cũng như đo lường mức độ tập trung một cách chính xác theo ngày, tuần và tháng. Hỗ trợ bạn có một quá trình học tập và làm việc thật hiệu quả. Một số ứng dụng kết hợp phương pháp Pomodoro. Bạn chỉ cần đặt mục tiêu và tập trung để đạt được nó. Ứng dụng sẽ thông báo cho bạn bất cứ khi nào một phiên kết thúc, cũng như khi thời gian nghỉ giải lao kết thúc.

+ Thông qua dữ liệu mà ứng dụng thu thập được. Họ sẽ giúp bạn quản lý thời gian học tập, làm việc, sự tập trung, v.v. và sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng thói quen học tập của mình.

READ  [THẮC MẮC] Men Vi Sinh Bifina Giá Bao Nhiêu, Có Tốt Không, Cách Dùng Như Thế Nào? | Dakhoevsdadep

Đối với trẻ nhỏ, ngoài những ứng dụng kể trên, mẹ nên cho bé sử dụng bàn học thông minh tại ghế chống gù có khóa an toàn. Bàn học thông minh có thể điều chỉnh theo chiều cao của trẻ. Do đó, bé sẽ có tư thế ngồi học thoải mái và đúng cách, nâng cao khả năng tập trung học tập một cách tối đa.

>> Xem thêm: Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em

2. 10 ứng dụng hàng đầu có thể giúp tập trung vào việc học

2.1. Focus Plant

Focus Plant là một ứng dụng giúp người dùng tập trung bằng cách tập trung thời gian vào các hạt mưa để trồng hơn 200 loài cây đẹp. Giúp bạn hạn chế sử dụng điện thoại, nâng cao năng suất làm việc và khả năng tự chủ, tập trung cao độ cho công việc và học tập.

Ứng dụng tập trung vào việc học Focus Plant
Ứng dụng tập trung vào việc học Focus Plant

2.2. Ocean of Nox

Nox Ocean là một ứng dụng tăng cường khả năng tập trung thú vị, bằng cách tích lũy thời gian tập trung, người dùng có thể tạo ra một thế giới dưới nước đầy màu sắc với giao diện trực quan và đẹp mắt. Giúp người dùng cải thiện thời gian cũng như khả năng tập trung của chức năng. Ngoài ra còn có tính năng đồng hồ bấm giờ để tùy chỉnh thời gian lấy nét và đạt được sự tập trung nhanh nhất.

Phần mềm giúp tập trung vào việc học Nox Ocean
Phần mềm giúp tập trung vào việc học Nox Ocean

2.3. Tập trung vào việc cần làm.

Focus To-Do là một ứng dụng dựa trên khoa học giúp bạn luôn có động lực tập trung để hoàn thành công việc.

Ứng dụng giúp tập trung vào việc học Nó cũng tích hợp phương pháp Pomodoro và danh sách việc cần làm vào một ứng dụng. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát và sắp xếp các công việc của mình và tập trung hoàn toàn vào công việc hay học tập. Ứng dụng này còn giúp đặt lịch nhắc nhở những công việc quan trọng hay thậm chí là những việc thông thường, kiểm tra thời gian làm việc.

Ứng dụng giúp tập trung và học tập Focus To-Do hiệu quả
Ứng dụng giúp học tập trung hiệu quả Focus To-Do

2.4. Khoảng trống 2.0

Headspace là một ứng dụng thiền phổ biến. Ngoài việc tăng khả năng tập trung. Với hơn 500 bài tập thiền đã được chứng minh là giúp con người giảm bớt sự tức giận, cải thiện trí nhớ, giúp con người dễ dàng đồng cảm với người khác và nâng cao khả năng đưa ra quyết định đúng đắn.

Một trong những người đồng sáng lập Headspace App là Andy Puddicombe – một cựu tu sĩ Phật giáo. Kết quả là, ứng dụng này cung cấp các hướng dẫn thiền đáng tin cậy và hiệu quả cao.

Phần mềm giúp tập trung vào việc học và thiền trong Headspace 2.0
Phần mềm giúp tập trung vào việc học và thiền trong Headspace 2.0

2.5. Ứng dụng giúp tập trung vào việc học Forrest

Ứng dụng Forrest được thiết kế theo thể loại game nông trại. Forest có giao diện khá đơn giản và trực quan. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ không được phép sử dụng điện thoại thông minh trong 30 phút. Khi đó, bạn sẽ có một cái cây và nhiệm vụ của bạn là nâng cao nó lên.

Bạn chỉ cần bật điện thoại 30 phút một lần để gieo hạt. Khi đó, bạn không thể sử dụng ứng dụng nào khác ngoài ứng dụng này, một cái cây to dễ thương sẽ xuất hiện. Chỉ cần vi phạm luật chơi, cái cây bạn trồng sẽ chết ngay lập tức. Với ứng dụng này, bạn có thể rời khỏi điện thoại của mình và tập trung vào những việc cần phải làm.

Ứng dụng giúp tập trung vào việc học dễ sử dụng Forrest
Ứng dụng giúp tập trung học Rừng tiện dụng

2.6. Phần mềm giúp tập trung vào việc học Brain.FM

Brain.FM là phần mềm sử dụng âm nhạc được thiết kế đặc biệt cho não bộ để giúp bạn tập trung. Ứng dụng có các kênh khác nhau giúp bạn hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau, công việc và học tập. Ứng dụng này cũng có các kênh thiền để giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Brain.FM là phần mềm hỗ trợ học tập bằng âm nhạc
Brain.FM là phần mềm hỗ trợ học tập bằng âm nhạc

2.7. Sự tự do

Freedom là một ứng dụng khá đơn giản và dễ sử dụng. Cách hoạt động của Freedom là ngăn bạn truy cập vào các ứng dụng và chương trình bạn chọn. Đặc biệt với một số trình duyệt nhất định, bạn có thể hạn chế những phiền nhiễu không cần thiết.

Ứng dụng tập trung vào việc học Tự do
Ứng dụng tập trung vào việc học Tự do

2.8. Plantie

Plantie là ứng dụng giúp tập trung vào việc học trong trình duyệt iOS. Ứng dụng này rất đơn giản và dễ sử dụng. Không có quá nhiều tính năng mặc dù. Nhưng nhờ đó, nó sẽ giúp bạn tập trung vào những phẩm chất cần thiết của Plantie. Tránh bị phân tán và rối rắm như nhiều ứng dụng khác.

Với Plantie, bạn có thể trồng cây và thu hoạch trái cây của chúng, nếu bạn hoàn thành mục tiêu tập trung của mình. Chỉ cần chuyển sang một ứng dụng khác có sẵn trên smartphone, nhiệm vụ sẽ bị trì hoãn khiến bạn không thể thu hoạch được nhiều trái cây như ý muốn.

Plantie là một ứng dụng giúp tập trung vào việc học trên trình duyệt iOS
Plantie là một ứng dụng giúp tập trung vào việc học trên trình duyệt iOS

2.9. Appblock – Hãy theo dõi

AppBlock là một ứng dụng tập trung vào việc học, giúp người dùng chặn các ứng dụng và trang web gây phiền nhiễu, đồng thời giảm thời gian sử dụng thiết bị để họ có thể tập trung vào các tác vụ quan trọng. App Block khá phổ biến đối với trình duyệt Android.

AppBlock giúp người dùng tăng khả năng kiểm soát bản thân, giảm nghiện điện thoại và nó cũng có thể giúp bạn tìm thấy sự yên tâm khi giảm bớt thời gian trên mạng xã hội.

Appblock để tập trung vào việc học Appblock
Appblock để tập trung vào việc học Appblock

2.10. Ứng dụng giúp tập trung vào việc học trên máy tính-Theo dõi thời gian

Đây là ứng dụng đo thời gian bạn sử dụng các ứng dụng trên máy tính của mình. Ứng dụng này giám sát mọi thứ bạn làm trên máy tính của mình và tạo báo cáo. Ví dụ: Bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho Chrome, Safari, ..? Hay bạn đang nghe gì trên iTunes?

Cách sử dụng ứng dụng tốt nhất là một cảnh báo: Nếu dòng thời gian hàng ngày của bạn cho thấy bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng và tác vụ cứ sau 2 phút hoặc ít hơn, thì sự chú ý của bạn có vấn đề với ý kiến ​​của bạn. Ứng dụng này chỉ có sẵn cho Mac.

Ứng dụng giúp tập trung vào việc học với Tracktime trên máy tính
Ứng dụng giúp tập trung vào việc học với Tracktime trên máy tính

Ngoài việc sử dụng ứng dụng giúp tập trung vào việc họcbạn có thể cải thiện khả năng tập trung của bé Bàn học thông minh cho trẻ em. Bàn được thiết kế khoa học, có khả năng điều chỉnh độ cao của bàn giúp bé điều chỉnh đúng tư thế khi ngồi. Do đó, bé có thể ngồi thẳng lưng, giúp tăng khả năng tập trung hơn. Phần giữa bàn được bo tròn để bé không bị đau bụng và có thể ngồi lâu.

Bàn học cho bé Chilux
Bàn học cho bé Chilux

Bài trên biên soạn 10 ứng dụng giúp tập trung vào việc học hiệu quả và được nhiều người tin dùng. Chilux mong Kinh nghiệm tốt Từ ứng dụng trên sẽ giúp bạn cải thiện đôi chút khả năng tập trung cũng như tăng hiệu quả học tập và làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud