Bơm thụt nhiều có hại cho bé không? | Dakhoevsdadep

Có ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của bé không? Tôi phải làm sao để hết táo bón và không phải dùng thuốc xổ? Bé nhà em chỉ bú mẹ, bị táo bón từ hơn nửa tháng nay.

CÂU TRẢ LỜI:

Bạn có khỏe không,
Bơm thuốc giảm đau chỉ là giải pháp hỗ trợ chứ không phải là giải pháp điều trị giúp bé hết táo bón và đi tiêu bình thường nên bạn không nên lạm dụng giải pháp này. Sử dụng dung dịch này lâu dài sẽ khiến bé bị lệ thuộc, bé chỉ đi khi có người hỗ trợ.

Để giúp bé loại bỏ tình trạng táo bón, bạn cần xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp cho bé. Đầu tiên, khi trẻ vừa bú mẹ mà trẻ bị táo bón, trước tiên bạn cần kiểm tra chế độ ăn của chính mẹ, đôi khi mẹ ăn chế độ giàu đạm, ít chất xơ, ít nước, giàu sắt và canxi. .. nó cũng là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị táo bón.

Ngoài ra còn có một số lý do như trẻ lớn tuổi, cơ thể trẻ phát triển, đường ruột của trẻ dài ra nên số lần đi tiêu chậm lại hoặc do hệ vi sinh phát triển dẫn đến bệnh tật của trẻ. rối loạn tiêu hóa, bé sẽ sớm trở lại bình thường khi lớn hơn. Bạn nên theo dõi cân nặng của bé để biết cơ thể bé có phát triển bình thường hay không (nếu bé bị táo bón thường sẽ chậm tăng cân).

READ  Nhau thai cừu Healthy Care Sheep Placenta 5000mg của Úc | Dakhoevsdadep

Có những giải pháp để bạn kết hợp thêm như: mỗi ngày bạn nên xoa bụng cho trẻ liên tiếp, có thể ấn sâu vào bụng dưới bên trái ngày 2-3 lần, mỗi lần khoảng 5 phút khi đói để kích thích sự bài tiết. Mẹ nên tập cho bé đi ngoài vào một giờ nhất định và có thể “xi” vào lúc đó để tạo thói quen nghe tiếng “xi” là bị táo bón, tránh hiện tượng cứ để bé tự đi bỉm.

Nếu các cách trên vẫn không đỡ, bạn nên đưa bé đến bệnh viện khám để xác định xem bé bị táo bón có phải do bệnh lý nào không, tùy theo nguyên nhân sẽ có biện pháp điều trị kịp thời. Không nên lạm dụng việc thụt tháo cho bé vì sẽ khiến bé mất phản xạ tự ti.

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud