Cách tính ngày dự sinh thai IVF chuẩn nhất từ chuyên gia | Dakhoevsdadep

Cách tính ngày dự sinh của thụ tinh ống nghiệm Đây là điều mà các thai phụ thụ tinh nhân tạo đều muốn biết để có thể chủ động hơn trong việc đón nhận đứa con của mình. Vậy cách tính ngày dự sinh và tuổi thai của IVF như thế nào cho chính xác? Mời các bạn đọc bài viết sau!

1. Tại sao cần tính ngày dự sinh IVF?

Thụ tinh trong ống nghiệm Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là một phương pháp thụ tinh trong đó trứng và tinh trùng gặp nhau bên ngoài cơ thể (trong ống nghiệm).

Tính ngày dự sinh IVF sẽ giúp mẹ dự đoán được ngày dự sinh
Tính ngày dự sinh IVF sẽ giúp mẹ dự đoán được ngày dự sinh

Giống như các loại dự đoán sinh khác, khả năng dự đoán của IVF đóng một vai trò:

 • Đoán ngày con bạn cất tiếng khóc đầu tiên: 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, người mẹ luôn háo hức được nhìn thấy con yêu chào đời. Nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Tính toán ngày dự sinh giúp mẹ vơi đi phần nào sự mong đợi.
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng mọi vật chất (quần áo, thiết bị, tiền bạc …): Khi Tính ngày đáo hạn IVF, Cha mẹ có thể đoán được ngày đứa trẻ sẽ chào đời. Do đó đã chủ động chuẩn bị đầy đủ các vật chất cần thiết cho việc đón nhận một thành viên mới.
 • Tránh để quá hạn vô tình: Việc quá hạn có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé. thậm chí, Nếu không được can thiệp kịp thời, thai nhi có khả năng bị chết lưu trong quá trình sinh nở.
 • Giúp bố mẹ chủ động hơn khi muốn sinh trước ngày dự sinh: Nếu mẹ bầu quyết định sinh mổ để chọn ngày dự sinh phù hợp cho con. Hoặc trong trường hợp bắt buộc phải sinh mổ, ngày dự sinh có thể giúp bố mẹ chủ động và đưa ra quyết định chính xác hơn.

2. Cách tính ngày dự sinh IVF chính xác nhất

2.1. Cách tính tuổi thai IVF

Như chúng ta đã biết, để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ cần lấy trứng trưởng thành từ cơ thể người mẹ. Sau đó, nó được kết hợp với tinh trùng lấy từ cơ thể người cha. Trứng đã thụ tinh được nuôi cấy cho đến khi nó trở thành phôi thai và được đưa trở lại tử cung của người mẹ. Thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 3 đến 5 ngày. Khi đó ngày chuyển phôi sẽ được coi là ngày thụ thai của mẹ.

Ngày chuyển phôi sẽ được coi là ngày thụ thai của mẹ khi tính tuổi thai IVF.
Ngày chuyển phôi sẽ được coi là ngày thụ thai của mẹ khi tính tuổi thai IVF.

Đó là vì lý do này, để làm cho Cách tính ngày đáo hạn của IVF Chính xác nhất, mẹ cần xác định tuổi thai ở tuần thứ mấy trong IVF dựa vào ngày chuyển phôi hay còn gọi là tuổi thai IVF.

Để biết cách tính tuổi thai IVF, bạn có thể áp dụng 2 công thức sau:

 • Nếu ngày chuyển phôi là ngày thứ 3 thì cách tính tuổi thai IVF chính xác cần cộng thêm 2 tuần 3 ngày (thời gian phôi nằm trong tử cung):

Tuổi thai (tuần) = (Ngày hiện tại – ngày chuyển phôi + 17 ngày) / 7.

 • Nếu ngày chuyển phôi là ngày thứ 5, để biết cách tính tuổi thai IVF chính xác, bạn hãy cộng thêm 2 tuần 5 ngày (thời gian phôi ở trong tử cung):

Tuổi thai (tuần) = (Ngày hiện tại – ngày chuyển phôi + 19 ngày) / 7

2.2. Hướng dẫn chi tiết về cách tính ngày đến hạn IVF

Như được đề cập ở trên, sa Máy tính ngày hết hạn thụ tinh ống nghiệm Một cách chính xác, mẹ cần xác định được ngày trứng được chuyển vào tử cung. Tùy vào khoảng thời gian và số ngày thụ thai mà cách tính ngày dự sinh sẽ khác nhau.

Ngày đáo hạn của IVF phụ thuộc nhiều vào ngày chuyển phôi
Ngày đáo hạn của IVF phụ thuộc nhiều vào ngày chuyển phôi

Nếu mẹ quyết định chuyển phôi vào ngày thứ 5 thì công thức tính ngày dự sinh như sau:

Ngày dự sinh = ngày chuyển phôi + 261 ngày

Nếu mẹ chọn chuyển phôi vào ngày thứ 3 thì công thức tính ngày dự sinh như sau:

Ngày đến hạn = ngày chuyển phôi + 263 ngày

Nếu bạn từng sử dụng trứng của chính mình hoặc trứng của người hiến tặng mới, hãy sử dụng cái này:

Ngày dự sinh = ngày chuyển phôi + 266

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp sau:

Ngày dự sinh = 9 tháng 10 ngày – 2 tuần.

Ví dụ, nếu thời gian thụ tinh ống nghiệm và chuyển phôi kéo dài 12 ngày, ngày dự kiến ​​sinh sẽ được tính là:

Ngày đến hạn = 12 + 266 = 238 ngày = 9 tháng 10 ngày – 12 ngày

3. Nhắc nhở phụ nữ mang thai tính ngày dự thụ tinh ống nghiệm

Công việc Máy tính ngày hết hạn thụ tinh ống nghiệm Cũng không thể chính xác 100%. Vì quá trình chuyển dạ còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác:

3.1 Sức khỏe thai nhi:

Thụ tinh nhân tạo thường dẫn đến đa thai. Có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì vậy, thụ thai IVF dẫn đến tăng khả năng sinh non.

Phụ nữ có thai cần đi khám sức khỏe định kỳ. Theo dõi sự phát triển của thai nhi. Hơn nữa, người ta cũng cần phải có đầy đủ kiến ​​thức để nhận biết các dấu hiệu sinh non. Do đó, nó làm giảm khả năng sinh non. Cũng như tác động xấu của việc sinh non đến mẹ và bé.

3.2 Chế độ ăn của mẹ:

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, chị em thường quan niệm ăn thực phẩm càng tốt cho sức khỏe thì thai nhi càng phát triển tốt. Nhưng trên thực tế, nó lại là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt rủi ro như sinh non hoặc thai chết lưu.

Vì vậy, trong quá trình mang nặng, mẹ cần tìm hiểu và tuân thủ chế độ dinh dưỡng. Như vậy vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé:

 • Trong tam cá nguyệt đầu tiên, mẹ nên tăng cường: 300 – 370g đường bột; 61g chất đạm; 46,5 – 58,5g chất béo; 28g chất xơ.
 • Trong tam cá nguyệt thứ hai, mẹ nên bổ sung: 325 – 400g đường bột; 70g chất đạm; 52,5 – 64,5g chất béo; 28g chất xơ.
 • Trong ba tháng cuối, mẹ nên tăng cường: 385 – 430g đường bột; 91g chất đạm; 60 – 72g chất béo; 28g chất xơ.
Trái cây là nguồn dinh dưỡng tốt khi được chăm sóc khi mang thai 3 tháng đầu.
Trái cây là nguồn dinh dưỡng tốt khi được chăm sóc khi mang thai 3 tháng đầu.

3.3 Phương thức di chuyển của mẹ:

Tập thể dục quá sức hoặc lười vận động cũng là nguyên nhân phổ biến của việc sinh con ngoài ý muốn. Đặc biệt ở phụ nữ mang thai bị đau đầu và cao huyết áp. Hoặc huyết áp thấp, phù nề, bệnh tim …

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé, Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để thiết kế một chế độ tập luyện phù hợp cho bản thân.

4. Chăm sóc mẹ bầu qua thụ tinh ống nghiệm

Kế bên cách tính ngày đáo hạn của IVF, Để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra khi mang thai IVF, việc chăm sóc sức khỏe thai phụ cần lưu ý:

Tinh thần thoải mái và thư giãn là điều vô cùng quan trọng khi mang thai
Tinh thần thoải mái và thư giãn là điều vô cùng quan trọng khi mang thai
 • Hãy ghi nhớ lời khuyên của bác sĩ: Từ đó, mẹ hãy xây dựng chế độ nghỉ ngơi, sinh hoạt, ăn uống khoa học.
 • Thay đổi cách sinh hoạt và làm việc hợp lý: Khi mang thai mẹ không nên làm việc nặng mà thay vào đó nên ngủ đủ giấc. Bởi giữ cho tinh thần thoải mái, thư giãn chính là chìa khóa giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn.
 • Xây dựng chế độ ăn uống đa dạng và lành mạnh: Đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: Đường mịn; chất đạm; mập mạp; Vitamin, chất xơ và khoáng chất.
 • Xây dựng cách vận động hợp lý: Mẹ nên đi bộ chậm rãi, tránh leo cầu thang. Chế độ tập thể dục phù hợp luôn được khuyến khích. Trừ một số trường hợp đặc biệt do bác sĩ chỉ định, mẹ cần nghỉ ngơi, hạn chế vận động.
 • Ngoài ra, mẹ cần tránh xa hoàn toàn các chất kích thích. Không tiếp xúc với khói thuốc lá, các chất độc hại để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi.

Vui lòng tìm hiểu thêm: Đoán ngày sinh với 5 cách tính ngày dự sinh

Ngày dự sinh là một trong những phép đo quan trọng được thực hiện trong giai đoạn đầu thai kỳ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các yếu tố khác, kết quả Cách tính ngày đáo hạn của IVF sẽ không chính xác 100%. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm các cách tính ngày đến hạn khác để nâng cao độ chính xác nhé!

Tham khảo: Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) là gì? Điều này được chỉ định trong những trường hợp nào?

READ  Review 6 dòng tẩy tế bào chết nổi tiếng của Nhật | Dakhoevsdadep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud