Capuchino là gì? – Cách pha – Giá bán Capuchino  | Dakhoevsdadep

Capuchino – loại cà phê đã chinh phục thế giới, do người Ý sáng tạo ra từ những năm 1940. Trải qua nhiều thập kỷ, đã có rất nhiều loại cà phê khác nhau ra đời, nhưng đều có vị ngọt – đắng – thơm gắn liền với hơi nước. Như đã dẫn, cà phê Capuchino vẫn luôn là thức uống hấp dẫn cho đến ngày nay.

Xem thêm:

Cappuccino là gì?

Cappuccino là gì?

Cafe Capuchino (hay Cappuccino) là thức uống được biến tấu từ cà phê Espresso, có nguồn gốc từ đất nước Ý xinh đẹp và được xem là một trong những thức uống mà người Ý vô cùng tự hào. Cái tên Capuchino được đặt theo tên của các thầy tu Capuchin, vì nắp trong tiếng Ý được gọi là cappuccio và nó có màu nâu giống với màu của capuchino sau khi pha.

Thành phần cappuccino

Một tách cà phê Capuchino được tạo ra bởi sự kết hợp của 3 nguyên liệu: cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa, thường được chia đều theo tỉ lệ ⅓. Tuy nhiên, khi pha, lượng Espresso trong công thức có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của người uống, để nguyên hoặc pha loãng để điều chỉnh độ đắng. Thành phần này giống hệt như Latte, nhưng với tỷ lệ công thức khác, cà phê Capuchino được đánh giá là có hương vị thơm ngon hơn. Và điều cuối cùng giúp hoàn thiện một ly Capuchino đặc trưng chính là nghệ thuật tô lên lớp bọt sữa, hoặc phết lên bề mặt một ít bột cacao hoặc bột quế. Có lẽ tính nghệ thuật này là lý do đầu tiên khiến mọi người muốn thử một tách cappuccino.

Capuchins được phục vụ trong ly sứ dày hoặc bằng đá trông sang trọng và trang nhã và thường được làm nóng trước khi thưởng thức.

Hương vị Capuchino thơm ngon

Capuchin trở nên nổi tiếng khắp thế giới vào thế kỷ 20, và dần không còn xa lạ với cộng đồng người Việt. Với sự hòa quyện tuyệt vời giữa các thành phần, cappuccino có vị cà phê hơi đắng, vị sữa béo ngậy và vị ngọt xốp của lớp bọt bên trên. Điều quan trọng tạo nên sự khác biệt của cà phê Capuchino với các loại cà phê khác chính là lớp bọt sữa trên cùng. Lớp xốp này dày khoảng 2-3 cm, xốp nhẹ, từ lớp xốp này các baristas có thể tạo ra những hình vẽ siêu dễ thương thu hút giới trẻ, chẳng hạn như trái tim, bông hoa, đám mây, … Hơn nữa, lớp bọt sữa còn tăng béo, giảm vị đắng, giữ nhiệt và tạo mùi thơm nhẹ cho tách cà phê Capuchino hoàn hảo. Cảm giác khi chạm vào môi với lớp bọt mềm mịn, vị thơm ngậy của sữa nơi đầu môi sẽ khiến người dùng ấn tượng mãi với cappuccino.

READ  Cách đẻ sinh đôi: Bí quyết tăng khả năng mang song thai | Dakhoevsdadep

Không đắng như cà phê đen, không rẻ như Americano, không ngọt như cà phê sữa, thưởng thức một tách Capuchino sẽ khiến bạn cảm thấy tỉnh táo và dễ chịu sau những giây phút căng thẳng của cuộc sống. Và nó sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày thu gió lạnh hay mùa đông se lạnh.

Có bao nhiêu loại cappuccino?

Có bao nhiêu loại cappuccino?

Trên thế giới, có nhiều cách phân biệt các loại cappuccino khác nhau, nhưng có hai loại cappuccino chính:

  • Iced Capuchino: Đây là một loại cà phê cappuccino phổ biến ở La Mã và Hy Lạp (được gọi là Cappuccino Freddo), trong đó cà phê đầu tiên được lắc với đá và sau đó các thành phần còn lại được thêm vào. Thông thường, capuchino đá được rót vào ly cao và có vị nhạt hơn capuchino nóng.
  • Capuchino nóng: Đây là loại capuchino được hầu hết người Ý, Mỹ cũng như Việt Nam yêu thích, được pha chế theo công thức truyền thống và đun nóng trước khi sử dụng để vị ngọt của sữa hòa quyện với vị chua nhẹ của Espresso. . .

Làm thế nào để uống cà phê cappuccino?

Cappuccino được coi là phổ biến trong văn hóa nấu ăn của Ý. Thưởng thức một tách cappuccino vào mỗi buổi sáng là thói quen đặc trưng của người dân nơi đây. Tuy nhiên, nếu uống không đúng cách, Capuchino có thể làm giảm hương vị cũng như phá vỡ tính nghệ thuật của lớp bọt sữa. Phải uống Capuchino nóng và tránh pha khi sử dụng. Khi uống, hơi nghiêng ly cà phê để uống hết 3 lớp cà phê, sữa và bọt sữa, thưởng thức trọn vẹn hương vị cappuccino.

READ  Máy rửa bình cao cấp 3in1 Hàn Quốc – Suri Store | Dakhoevsdadep

Làm thế nào để pha cà phê cappuccino.

Làm thế nào để pha cà phê cappuccino.

Cafe capuchino được coi là thức uống sang chảnh với nguyên liệu đơn giản nhưng cách pha chế khá cầu kỳ.

Để pha được một tách cappuccino đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Cà phê Espresso nguyên chất
  • Sữa tươi không đường thanh trùng
  • đường trắng
  • Bột ca cao hoặc bột quế.

Một số lưu ý:

  • Cà phê: không bị mốc, nên mua những nhãn hiệu cà phê thật để có chất lượng cà phê ngon.
  • Nước dùng khi pha cà phê: nước lọc, không dùng nước máy, nước giếng vì có thể chứa vi sinh vật cũng như ảnh hưởng đến hương vị của cà phê.
  • Sữa tươi: nên chọn loại ít béo.
  • Nên bảo quản cà phê cappuccino bằng ly sứ vì nó có thể giữ nhiệt, chịu nhiệt và nhìn sẽ dễ nhìn hơn.

Cách pha Cappuccino đơn giản.

Đừng lo lắng, nếu bạn không có máy pha cà phê, bạn có thể tự pha cho mình một tách cappuccino thơm ngon chỉ bằng các bước sau:

  • Bước 1: Pha Espresso: Tráng phin cà phê bằng nước sôi, sau đó cho 2-3 thìa cà phê vào. Đổ nước sôi vào cho đến khi ngập phin, khi giọt cà phê đầu tiên chảy ra khoảng 1cm thì chắt bỏ phần nước cà phê đầu tiên, sau đó chắt lấy phần cà phê còn lại.
  • Bước 2: Cho 100-150ml sữa tươi không đường + đường trắng (2 muỗng canh) vào nồi đun nóng. Nhớ là chỉ nên đun đến khi sữa nóng thì dừng, không nên đun sôi. Nấu trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy.
  • Bước 3: Đổ sữa nóng vào bình tạo bọt, nếu không có bạn có thể cho vào cốc và đánh nhanh bằng tay hoặc cho vào một vài chai nhựa dày và lắc mạnh cho đến khi sủi bọt và tạo bọt sữa, tạo một lớp. bọt sữa mịn.
  • Bước 4: Làm nóng cốc sứ đựng cappuccino.
  • Bước 5: Đổ cà phê Espresso vào cốc sứ, sau đó nhẹ nhàng đổ bọt sữa lên trên.
  • Bước 6: Rắc thêm bột quế, bột cacao lên trên hoặc trang trí tùy thích.
READ  Collagen Shiseido Pure White Dạng Nước Chính Hãng (mẫu Mới Nhất) | Dakhoevsdadep

Như vậy, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, bạn đã có một tách cappuccino thơm ngon để thưởng thức ngay tại nhà.

Làm thế nào để làm một Cappuccino đơn giản.

Cách Pha Cappuccino Ngon Bằng Máy |

Phương pháp pha này thường được sử dụng trong các quán cà phê, quán bar để tiết kiệm thời gian cũng như làm tăng hương vị cho tách cà phê cappuccino với các bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Cho 3 thìa cafe espresso vào máy pha cafe espresso, điều chỉnh lượng nước rồi nhấn nút pha, lấy khoảng 100-150ml nước cafe trong cốc sứ.
  • Bước 2: Cho 100ml sữa tươi tiệt trùng vào âu đánh sữa, đặt dụng cụ đánh trứng vào cốc, nhúng đầu vòi vào độ sâu 1-2cm. Nhấn núm để máy đánh sữa chạy, giữ tay và cảm nhận nhiệt độ khi chuyển sang đánh sữa, đến khi sữa nổi bọt mịn thì dừng lại. Đây là bước khó nhất cũng như quan trọng nhất quyết định một tách cappuccino có hoàn hảo hay không. Nhớ ở bước này, không đổ sữa gần đầy vì khi bọt trào ra ngoài, không nhúng vòi quá sâu và không đánh quá lâu.
  • Bước 3: Vỗ nhẹ bình lắc sữa để các bọt lớn vỡ ra, sau đó nhẹ nhàng đổ bọt sữa mịn thu được vào cốc sứ có chứa cà phê lúc nãy.
  • Bước 4: Trang trí hoặc rắc thêm bột cacao, matcha, … lên trên một lớp bọt sữa là hoàn thành một tách cappuccino.

Giá 1 ly cappuccino trung bình tại Hà Nội là bao nhiêu?

Capuchino không còn là thức uống xa lạ đối với người Hà Nội. Có rất nhiều địa điểm bán Capuchino nổi tiếng như: The Coffee House, Highlands, Starbucks, .. với giá thường dao động trong khoảng 30.000 – 40.000 đồng / cốc.

Cũng có nhiều quán cà phê bán với giá rẻ hơn (20.000đ – 25.000đ), tùy loại nguyên liệu.

Giá trung bình của 1 tách cappuccino tại Hồ Chí Minh là bao nhiêu?

Hồ Chí Minh, giá một tách cappuccino trung bình dao động trong khoảng 25.000 đồng – 30.000 đồng.

Nhìn chung, ở Việt Nam, để thưởng thức một tách cappuccino đúng vị, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 30.000 đồng. So với việc tự pha cappuccino tại nhà thì chi phí cao hơn gấp 3-4 lần.

Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo cơ địa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud