Chỉ số chiều dài xương đùi thai nhi | Dakhoevsdadep


1. kế thừa

Di truyền là một trong những yếu tố quyết định chiều dài xương của thai nhi, điển hình đạt khoảng 23%.

2. Dinh dưỡng:

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, quan niệm sai lầm của bà mẹ về dinh dưỡng cũng có tác động tiêu cực đến chiều cao của con mình.

Đặc biệt, nếu mẹ quá chú trọng đến chất đạm trong thực đơn hàng ngày mà không bổ sung thêm sữa và các thực phẩm giàu canxi, hoặc mẹ bầu ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, tinh bột, đường bột. ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển xương của thai nhi.

Để cải thiện số đo chiều dài xương đùi của thai nhi theo từng tuần, mẹ bầu cần bổ sung các dưỡng chất thiết yếu như vitamin D, canxi, protein, iốt, sắt, axit folic, axit béo không no (DHA, ARA)… trong suốt thai kỳ.

3. Thói quen xấu:

Một số thói quen hàng ngày như thức, uống nhiều nước ngọt, cà phê, rượu bia hay hút thuốc lá cũng là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

4. Môi trường sống không tốt

Môi trường sống cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bầu sống trong môi trường bẩn thỉu, cân nặng và chiều cao khi sinh ra sẽ bị giảm sút.

READ  REVIEW 10 gel khóa màu son môi tốt nhất | Dakhoevsdadep

Ngược lại, nếu bạn được sống trong không khí trong lành thì chiều cao và cân nặng của thai nhi cũng không bị ảnh hưởng.

Vì vậy, mẹ bầu cần chú ý vệ sinh môi trường, hạn chế tiếp xúc với môi trường bẩn, tránh xa khói bụi, đóng cửa sổ, cửa chính trong giờ cao điểm để hạn chế sự xâm nhập của khói, bụi. , vệ sinh cá nhân sạch sẽ và sử dụng khẩu trang mỗi khi ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud