Chửa ngực là gì? Chửa ngực sinh con gì, trai hay gái? | Dakhoevsdadep


1. 3 tháng đầu của thai kỳ

Lúc này bạn bắt đầu thắc mắc mang thai ngực là gì? Ngực của phụ nữ sẽ thay đổi trước khi bạn thử thai và thấy 2 vạch. Lúc này bầu ngực sưng tấy, khá căng cứng và đau nhức. Bạn thường cảm thấy tức và nặng ở ngực.

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, lượng máu trong cơ thể mẹ cũng tăng lên để đáp ứng nhu cầu của thai nhi phát triển. Điều này làm cho các tĩnh mạch ở ngực trở nên to hơn, có màu xanh sẫm và lộ rõ ​​hơn. Ngực lớn hơn khiến bạn cảm thấy đau ngay dưới nách.

Núm vú cũng có những thay đổi, chúng to hơn và nhạy cảm hơn. Quầng vú sẫm màu hơn, có những nốt nhỏ không đau. Các nốt này có đặc tính khử trùng và bôi trơn hỗ trợ quá trình tiết sữa.

2. 3 tháng giữa thai kỳ

Ở giai đoạn này, ngực của mẹ sẽ tiếp tục thay đổi và nặng hơn do lượng estrogen cao, các ống dẫn sữa sẽ phát triển. Bạn có thể cần mặc áo ngực cỡ lớn hơn để vừa với kích cỡ ngực của mình.

sữa non
Giai đoạn thứ hai của thai kỳ, mẹ bắt đầu tiết sữa non.

Ngực của phụ nữ mang thai cũng bắt đầu tiết ra sữa non, đây là dạng sữa mẹ đầu tiên. Bạn có thể không nhận ra hoặc cảm thấy sữa bắt đầu nhỏ giọt. Cố gắng không xoa bóp hoặc kích thích núm vú vì điều này có thể dẫn đến sinh non. Ngay cả khi bạn không có sữa non trong giai đoạn này, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không có đủ sữa để cho con bú sau này.

Sau khi sinh, mẹ sẽ tiếp tục tiết ra sữa non với đầy đủ các kháng thể và chất dinh dưỡng. Sữa này đặc hơn, đậm hơn và đặc hơn sữa mẹ thông thường.

3. 3 tháng cuối của thai kỳ

Cơ thể người mẹ khi bắt đầu sinh con thì bầu ngực sẽ nặng và đầy đặn hơn, đầu vú to và cứng hơn, núm vú và quầng vú sẽ thâm đen lại.

Da trên vú có thể căng ra do kích thước vú tăng lên, khiến da bị khô và ngứa. Bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm để làm dịu da và chống rạn da.

Đặt túi ngực là gì? Bà bầu ngực lép sẽ có nhiều sữa cho con bú?

Nên sinh cái gì?
Một số bà mẹ dù ngực nhỏ vẫn có đủ sữa cho con bú

Còn về chửa vú là gì, trong y học không có khái niệm “chửa vú” mà chỉ là quan niệm dân gian để nói về những bà bầu có bầu ngực quá to.

READ  Bộ quần áo sơ sinh Uala Rogo UR3071 kháng khuẩn, thấm mồ hôi | Dakhoevsdadep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud