Có thể mang thai khi cho con bú không? | Dakhoevsdadep

Câu trả lời cho câu hỏi mang thai khi đang cho con bú có sao không? Vâng các mẹ ạ. Mặc dù bạn không dễ thụ thai trong thời gian này nhưng bạn vẫn có thể mang thai nếu không thể tránh thai an toàn khi đang cho con bú.

Con bạn bú mẹ càng thường xuyên thì càng mất nhiều thời gian trước khi khả năng sinh sản của bạn trở lại, vì việc cho con bú sẽ ức chế hoạt động của các hormone kích thích rụng trứng.

Các mẹ tham khảo thêm thông tin: Có thể cho con bú khi đang mang thai không?


Mẹ có thể mang thai trở lại khi đang cho con bú

Mặc dù sau khi sinh, kinh nguyệt của bạn vĩnh viễn không trở lại nhưng mỗi tháng vẫn có một quả trứng rụng và mẹ vẫn có thể thụ thai bình thường thông qua việc quan hệ tình dục đều đặn.

Việc cho con bú tạo ra một loại hormone gọi là prolactin – loại hormone kiểm soát quá trình tiết sữa. Mức độ hormone này càng cao, bạn càng ít có khả năng rụng trứng.

Nếu con bạn đã ngủ suốt đêm kể từ khi còn nhỏ, hoặc bạn đang bú sữa công thức, mức prolactin của bạn sẽ giảm xuống và bạn rất có thể sẽ có khả năng sinh sản trở lại sau 3 đến 8 tháng.

Nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ hoàn toàn, cả ngày lẫn đêm, mức prolactin cao. Lượng prolactin của người mẹ khi cho con bú sẽ giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, thời gian không xuất hiện kinh nguyệt của người mẹ có thể lên đến một năm.

READ  Sữa Similac Mom IQ hương sữa chua dâu cho mẹ mang thai | Dakhoevsdadep

Một số bà mẹ xem việc cho con bú như một hình thức kiểm soát sinh đẻ. Đây được gọi là phương pháp vô kinh cho con bú hoặc LAM. Tuy nhiên, phương pháp này khá rủi ro vì mẹ không biết mình sẽ rụng trứng vào thời điểm nào.

LAM không chỉ là cho con bú. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này để tránh thai, bạn nên nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa để có thêm thông tin.

Nếu mẹ không muốn có thai khi đang cho con bú thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày, cấy que tránh thai… khi có kinh trở lại.

Nguồn: Babycenter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud