Hướng dẫn cho bé ăn dặm đúng cách với bột ăn dặm Aptamil | Dakhoevsdadep

Hướng dẫn cho bé ăn bột Aptamil đúng cách

Khi bé được 6 tháng, bé hiếu động và vui tươi hơn, nhu cầu chất dinh dưỡng bắt đầu tăng lên, hệ tiêu hóa của bé cũng dần hoàn thiện. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để sử dụng nó Bột ăn dặm Aptamil.

Cho bé ăn Bột ăn dặm Aptamil, nên bắt đầu bằng cách pha một thìa bột hòa tan với nửa cốc nước ấm (khoảng 100 ml). Khuấy đều cho đến khi bột tan hết, quen dần cho bé ăn từng chút một. Khi trẻ há miệng nuốt thức ăn, đó là dấu hiệu trẻ đã sẵn sàng ăn dặm. Tại thời điểm này, tôi bắt đầu nghĩ đến việc tăng dần khối lượng và tỷ trọng của thức ăn, tức là trộn Bột ăn dặm Aptamil loãng đến đặc.

Nếu bạn cho con bạn thức ăn khác với Bột ăn dặm AptamilNên cho trẻ ăn từng loại thức ăn từ 5 đến 7 ngày để trẻ làm quen, đồng thời giúp mẹ nhận biết trẻ bị dị ứng thức ăn nếu có. Khi bị dị ứng nên ghi rõ tên thức ăn cần tránh sau này và thông báo cho bác sĩ nếu cần.

Cơ thể trẻ em cần rất nhiều chất dinh dưỡng để tăng trưởng và phát triển. Do đó, nếu bất kỳ thực phẩm nào không được sử dụng Bột ăn dặm Aptamilcần có đủ 4 nhóm thực phẩm từ tinh bột, đạm, rau, quả và chất béo để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé.

READ  [CHUẨN NHẤT] Cách Sử Dụng Dầu Gội Phủ Bạc Bibop, Sin Hair, Komi,... Làm Đen Tóc Hiệu Quả Trong 15 Phút | Dakhoevsdadep

Trẻ trên 4 tháng tuổi, thức ăn chủ yếu là sữa mẹ nên buổi sáng trước khi đi làm và buổi tối sau khi đi làm về, mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ, thời gian còn lại cho trẻ bú. Bột ăn dặm Aptamil là tốt nhất.


Thực đơn sẽ thay đổi khi bé từ 8 đến 9 tháng tuổi. Lúc này nên chủ động thay đổi khẩu vị cho bé. Aptamil bột 8+Các mẹ nên tăng dần thức ăn từ nửa cốc lên thành cốc. Việc thay đổi khẩu vị bột ăn dặm sẽ giúp bé dễ dàng tiếp nhận các loại thức ăn, khẩu vị khác nhau để khi lớn lên bé có thói quen ăn uống khác biệt, không kén ăn.

Theo các bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chính giúp trẻ đủ chất, phòng chống các bệnh nhiễm trùng. Bú sữa mẹ kéo dài trong giờ đầu tiên sau khi sinh và kéo dài đến 18 hoặc 24 tháng. Nhưng bạn vẫn nên cho bé tập thể dục Bột ăn dặm Aptamilvừa cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của bé, vừa để bé làm quen với mùi vị thức ăn và mẹ có thể cai sữa từ từ cho bé khi bé chuẩn bị tròn 2 tuổi.

Sau thời kỳ ăn dặm. Thức ăn của bé sẽ chuyển dần từ mịn sang thô hơn. Sau khi nấu xong, bạn có thể dùng rây lọc để lọc thực phẩm. Thức ăn dành cho trẻ em là lựa chọn thay thế cho việc bú mẹ. Năng lượng cung cấp cho trẻ khoảng 750-900 Kcal mỗi ngày. Thời gian ăn dặm gợi ý: 6 giờ bú mẹ – 8 giờ cho ăn lại – 10 giờ ăn sữa bột hoặc cả 4 nhóm thực phẩm – 12 giờ bú mẹ – 14 giờ ăn quả chín – 15 giờ ăn bột đủ 4 nhóm thực phẩm – 18 giờ và 20 giờ cho ăn dặm mẹ.

READ  Cần lưu ý gì trong cách nấu bột cho trẻ 5 tháng tuổi tập ăn dặm? | Dakhoevsdadep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud