Khủng Hoảng Tuổi Lên 3 Là Gì? Biện Pháp Thổi Bay Khủng Hoảng Tuổi Lên 3 | Dakhoevsdadep

Cuộc khủng hoảng tuổi lên 3 là gì? Các bước để đánh bại cuộc khủng hoảng thời đại 3

Từ đó đến nay, giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 được coi là cơn ác mộng của nhiều bà mẹ. Tuy nhiên, bạn đừng hoảng sợ, hãy bình tĩnh, mọi người đều có những biện pháp đặc biệt hữu hiệu để giúp bé khỏe lại càng sớm càng tốt.

Khủng hoảng tuổi 3 là tình trạng khủng hoảng tâm lý kéo dài từ cuối năm thứ 3 đến hết nửa đầu năm thứ 4 của trẻ. Lúc này trẻ có nhiều thay đổi về hành vi nên cha mẹ cần hiểu rõ để giúp trẻ vượt qua giai đoạn này.

1. Khủng hoảng tuổi lên 3 là gì?

Khi nghe đến cụm từ “khủng hoảng”, cha mẹ nào cũng nên cảm thấy rằng nó rất nghiêm trọng, lo lắng và sợ hãi. Nhưng thực tế, đó là sự thay đổi trong quá trình phát triển trí não ở trẻ. Hầu hết trẻ em đều trải qua những cơn khủng hoảng khi sinh ra, lúc 1 tuổi, lúc 3 tuổi, 13 tuổi và 17 tuổi. Đây được coi là những cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển thay đổi nhận thức của trẻ và môi trường.

Lên 3 tuổi, khả năng tư duy của trẻ phát triển, trẻ muốn nói với bố mẹ nhưng vì biểu hiện kém nên đôi khi dẫn đến mâu thuẫn. Trẻ tự nhận mình là một cá thể riêng biệt, khác biệt với những người khác. Trẻ tự lập hơn, đòi hỏi phải tự làm mọi việc và không cần người khác giúp đỡ. Và cũng vì điều này mà các bậc cha mẹ thường không thích. Do cha mẹ không chuẩn bị tâm lý khi con cái bắt đầu biết tự chủ, dẫn đến mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái.

READ  Review 10 shop hàng nội địa nhật chất lượng nhất tại Hà Nội | Dakhoevsdadep

Ngoài ra, các kỹ năng cảm xúc của bé cũng đang dần phát triển. Ngoài những cảm xúc vui, buồn, trẻ có thể tự hào, xấu hổ… và có những phản ứng khác lạ, không còn dễ thương như trước.

khủng hoảng tuổi lên 3 là bao lâu, khủng hoảng tuổi lên 3 là gì, khủng hoảng tuổi lên 3 tiếng anh là gì, khủng hoảng tuổi lên 3, khủng hoảng tuổi lên 3, Trần Thị Thị Trân, khủng hoảng tuổi lên 3 pdf, khủng hoảng tuổi lên 3 tuổi 3 webtretho, khủng hoảng tuổi 3 khi nào, khủng hoảng tuổi 3 phải làm sao, khủng hoảng tuổi 3 làm thế nào

Khủng hoảng tuổi lên 3 là bước ngoặt trong quá trình phát triển trí não của trẻ

2. Khả năng hiển thị của cuộc khủng hoảng tăng lên 3

Nhìn chung, trong giai đoạn khủng hoảng khi lên 3, tất cả các trẻ đều trông khá buồn bã hoặc thù địch, kiêu ngạo, bướng bỉnh, ngược đãi, ngược đãi, … Theo chuyên gia tâm lý người Nga, ông Lev Vygotsky đã đưa ra 7 biểu hiện cơ bản nhất cho trẻ. khi bước vào giai đoạn khủng hoảng ở tuổi 3, đó là:

 • Chủ nghĩa tiêu cực: Trẻ em phản ứng tiêu cực với mọi thứ.
 • Tính bướng bỉnh: Kiên trì làm theo ý mình, yêu cầu cái gì thì sẽ được cái đó. Không chắc đó có phải là điều anh ấy muốn hay không.
 • Kiên trì: Kháng cự, chống lại các quy tắc và chuẩn mực của gia đình.
 • Tự nguyện: Sẵn sàng hoặc tự mình làm một việc gì đó.
 • Bạo lực: Nói bừa bãi hoặc sử dụng bạo lực như: ném đồ đạc, đập phá đồ đạc, làm tổn thương cha mẹ, v.v.
 • Sự cảm kích: Những thứ và những người mà trẻ em từng yêu quý giờ đây đã trở thành vô giá trong mắt chúng.
 • Chuyên quyền: Bắt buộc cha mẹ làm theo yêu cầu của trẻ.
READ  Nồi ủ Thermos 4.5L chân không nội địa Nhật Bản | Dakhoevsdadep

khủng hoảng tuổi lên 3 là bao lâu, khủng hoảng tuổi lên 3 là gì, khủng hoảng tuổi lên 3 tiếng anh là gì, khủng hoảng tuổi lên 3, khủng hoảng tuổi lên 3, Trần Thị Thị Trân, khủng hoảng tuổi lên 3 pdf, khủng hoảng tuổi lên 3 tuổi 3 webtretho, khủng hoảng tuổi lên 3 khi nào, khủng hoảng tuổi 3 phải làm sao, khủng hoảng tuổi 3 làm thế nào

Biểu hiện rõ nhất của khủng hoảng tuổi lên 3 là tính bướng bỉnh, bướng bỉnh, thiếu ý chí.

3. Nguyên nhân của khủng hoảng tuổi 3

Khủng hoảng ở tuổi lên 3 là một phần tự nhiên của quá trình phát triển tâm lý của một người trong cuộc sống. Khi trẻ 3 tuổi, trẻ cảm nhận được sự phát triển trong cơ thể, trẻ muốn làm mọi thứ như người lớn. Tuy nhiên, với khả năng hiện tại của trẻ, trẻ chưa thể làm được mọi việc hoặc bị cha mẹ ngăn cấm nên lâu dần sẽ tạo ra những phản ứng và hành vi tiêu cực.

Hơn nữa, do ngôn ngữ của trẻ em chưa phát triển đầy đủ, trẻ em không biết cách diễn đạt đầy đủ những gì chúng muốn với người lớn cũng như việc thực thi thường xuyên và không đầy đủ các điều cấm và hình phạt, cũng như sự bảo vệ giáo dục quá mức, thiếu sự liên minh của các thành viên hoặc không thống nhất . trong các quy tắc gia đình, cuộc khủng hoảng ở trẻ em trở nên trầm trọng hơn.

khủng hoảng tuổi lên 3 là bao lâu, khủng hoảng tuổi lên 3 là gì, khủng hoảng tuổi lên 3 tiếng anh là gì, khủng hoảng tuổi lên 3, khủng hoảng tuổi lên 3, Trần Thị Thị Trân, khủng hoảng tuổi lên 3 pdf, khủng hoảng tuổi lên 3 tuổi 3 webtretho, khủng hoảng tuổi 3 khi nào, khủng hoảng tuổi 3 phải làm sao, khủng hoảng tuổi 3 làm thế nào

Nguyên nhân của khủng hoảng tuổi lên 3 là do bé cảm thấy mình đang lớn và muốn làm theo lời người lớn.

4. Các bước vượt qua khủng hoảng tuổi lên 3 cho trẻ.

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp cha mẹ và con cái trong cuộc khủng hoảng này:

 • Cha mẹ nên tạo cơ hội và điều kiện cho trẻ nói, đưa ra ý kiến ​​và làm những hoạt động nhất định trong phạm vi của trẻ như chọn quần áo mặc, gắp bát, đũa để ăn, v.v.
 • Tránh các mối quan hệ độc đoán, bảo bọc con cái quá mức, v.v.
 • Nhận thức được nguyện vọng độc lập, khả năng hiện tại và những khó khăn của con bạn.
 • Giải thích các quy tắc và chuẩn mực hành vi để trẻ hiểu chúng bằng các hình thức đơn giản, dễ hiểu.
 • Nhấn mạnh những việc nên làm và không nên cho con bạn, thay vì “cấm” trẻ.
 • Trong những tình huống khó khăn, cha mẹ và con cái phải thỏa hiệp, cho trẻ tự do lựa chọn.
 • Cố gắng trò chuyện với trẻ để trẻ cảm thấy mình như một người lớn.
 • Dạy trẻ các kỹ năng xã hội với bạn bè và mọi người xung quanh.
 • Đừng chỉ trích những sai lầm và thất bại của con bạn.
 • Hỗ trợ trẻ khi trẻ gặp khó khăn, tránh những thất bại liên tiếp.
 • Hãy là một tấm gương tốt cho con bạn.
 • Trẻ ở giai đoạn này cần được khuyến khích và hỗ trợ nên tính độc lập của trẻ tăng lên, từ đó giúp trẻ tự tin hơn. Nếu không, trẻ sẽ mất tự tin, tự ti và trở nên phụ thuộc vào người khác.
READ  Bộ đồ chơi câu cá nam châm 4 hồ có nhạc | Dakhoevsdadep

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về lý do khủng hoảng tuổi 3 và đồng hành cùng con trong thời gian này để con dễ dàng vượt qua và phát triển một cách tốt nhất.

————————————————– ————–
Mẹ khỏe và trẻ thông minh: Cửa hàng mẹ và bé hàng đầu Việt Nam
Trang web: https://mekhoeconthongminh.com/
SĐT: 0942.666.800
Email: cskh@mekhoeconthongminh.com
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, No. 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud