Làm gì khi quên uống thuốc ngừa thai 1 ngày? | Dakhoevsdadep

Dược Phẩm 0 lượt xem

Nhiều bạn chưa biết cách sử dụng hiệu quả thuốc tránh thai hàng ngày dẫn đến uống thuốc tránh thai mà vẫn mang thai ngoài ý muốn. Vậy bạn phải làm gì nếu quên uống thuốc tránh thai từ 1 đến 3 ngày? Uống thuốc bổ có hại không? Đây là câu trả lời cho bạn.

Trong số các biện pháp tránh thai như đặt vòng, sử dụng bao cao su, thắt ống dẫn tinh,… chị em thường lựa chọn thuốc tránh thai hàng ngày vì biện pháp này mang lại hiệu quả cao, an toàn và tiện lợi.

Về lý thuyết, viên uống hàng ngày có hiệu quả ngừa thai 99%, miễn là bạn uống đúng như từng viên thuốc đã dạy. Vậy bạn đã biết cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả chưa?

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả

Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều chứa hai loại hormone là estrogen và progestin. Các hợp chất này hoạt động bằng cách ngăn cản sự rụng trứng bằng cách làm dày lớp niêm mạc cổ tử cung.

Nó ngăn không cho tinh trùng chảy vào tử cung để thụ tinh với trứng, làm thay đổi thành tử cung để ngăn cản sự làm tổ của trứng, do đó làm tăng khả năng tránh thai.

Hiện tại, bạn có thể lựa chọn sử dụng loại 21 viên mỗi ngày hoặc 28 viên tùy theo nhu cầu của mình.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả nhất là nhớ uống 1 viên mỗi ngày vào một giờ nhất định để hình thành thói quen, tránh quên uống thuốc.

READ  Tiết lộ 4 loại thuốc trị ho cảm cho trẻ em tốt nhất hiện nay | Dakhoevsdadep
Quên uống thuốc tránh thai trong 1 ngày
Quên uống thuốc tránh thai 1 ngày là bị làm sao?

Tùy theo lượng thuốc trong gói mà cách uống thuốc cũng sẽ khác nhau một chút!

  • Dạng vỉ 21 viên: Uống 1 viên mỗi ngày bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Bạn tiếp tục uống dịch cho đến hết 21 viên, sau đó nghỉ 7 ngày, sau đó chuyển sang gói tiếp theo mà không cần phải đợi kinh nguyệt xuất hiện. KỲKinh nguyệt có thể xuất hiện trong vòng 7 ngày sau khi ngừng thuốc.
  • Dạng vỉ 28 viên: Uống viên đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, sau đó uống đều đặn mỗi ngày 1 viên cho đến khi hết gói rồi chuyển sang gói tiếp theo mà không cần đợi đến kỳ kinh mới uống thuốc.
  • Nếu đây là lần đầu tiên bạn uống thuốc, bạn có thể uống viên đầu tiên trong vòng 3 ngày đầu tiên của kỳ kinh.

Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không đủ và đúng cách sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Đó cũng là một cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hiệu quả.

Tuy nhiên, quên uống thuốc tránh thai 1 ngày vẫn là vấn đề mà chị em thường xuyên gặp phải. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud