Nguyên nhân trẻ khóc đêm (khóc dạ đề | Dakhoevsdadep

TRẺ SƠ SINH ĐÊM LÀ GÌ?

Hầu hết các bà mẹ Việt đều coi việc con mình quấy khóc, đau bụng về đêm là điều hiển nhiên mà họ phải trải qua. Ở một số vùng nông thôn, các bà, các mẹ còn cho rằng tiếng khóc của trẻ sơ sinh liên quan đến những điều huyền bí, tâm linh và tốn nhiều công sức, tiền của trong việc cúng bái, trừ tà, … Colic – vui lòng gọi Colic (một thuật ngữ được sử dụng bởi bác sĩ nhi khoa) ở trẻ sơ sinh Nó là gì và nguyên nhân gây ra nó?

Nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm (đau bụng) - 1
Trẻ khóc đêm (khóc đêm – Colic)

Colic là một đứa trẻ khỏe mạnh khóc không kiểm soát được. Con bạn được coi là bị đau bụng nếu có các triệu chứng sau:

1. Bé dưới 5 tháng tuổi

2. Thời gian khóc liên tục trên ba giờ, hơn ba ngày trong tuần và ít nhất một tuần

3. Khóc vào thời điểm đã định trong ngày

4. Tiếng khóc to hơn bình thường, đôi khi giống tiếng trẻ con khóc.

5. Không giảm cân

Xin khẳng định rằng Colic không phải là bệnh nhưng lại là vấn đề lớn của các bậc cha mẹ và gia đình khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Có những nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu trẻ khóc khi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của trẻ sau này khi lớn lên.

TẠI SAO ĐÊM LÀ RỬA MẶT (COLIC CRYING)?

Colic xảy ra ở khoảng 28% trẻ sơ sinh, đặc biệt là những trẻ sinh non. Có nhiều lý do có thể khiến em bé bị Colic. Cho đến nay, hầu hết các chẩn đoán của bác sĩ đều dựa trên loại trừ.
Một số chuyên gia tin rằng tình trạng đau đớn lặp đi lặp lại ở trẻ sơ sinh thường xảy ra ở trẻ sơ sinh nhạy cảm, khi trẻ bắt đầu cảm nhận và xử lý tất cả các giác quan chưa trưởng thành như âm thanh, ánh sáng. Hoặc cảm giác khi môi trường sống thay đổi từ trong bụng mẹ sang môi trường mới cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của Colic thai nhi. Tuy nhiên, những yếu tố này vẫn chưa thực sự thuyết phục giới chuyên môn.

READ  50+ gợi ý mẹ lưu lại ngay! | Dakhoevsdadep

Một số lý do phổ biến khiến trẻ khóc vào ban đêm bao gồm:

1. Con bạn không dung nạp lactose với sữa công thức. Trong trường hợp này, mẹ phải tìm loại sữa phù hợp cho con.

2. Em bé bị đau bụng (Colic)

3. Tăng các yếu tố kích thích đường ruột

4. Do mẹ đang dùng thuốc làm tăng hormone motilin.

5. Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột do tăng Colifom. vi khuẩn

6. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Một lý do khiến trẻ khóc vào ban đêm – khóc đã là một chủ đề quan trọng Nghiên cứu lâm sàng Nó khá đầy đủ là Colic đôi khi được gây ra bởi sự mất cân bằng của vi khuẩn trong ruột. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh có Colic có hệ vi sinh vật đường ruột khác với những trẻ không có Colic. Do nhu động ruột chưa ổn định nên bé sẽ cảm thấy đau bụng, khó chịu thậm chí là không hẳn.

Một số trẻ có thể bị dị ứng với sữa hoặc một trong các thành phần của sữa – bao gồm cả sữa mẹ hoặc sữa công thức. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ sinh thường ngay từ khi mới chào đời đã nhận được các vi sinh vật có lợi từ đường tiêu hóa của mẹ, vì vậy trẻ đi tiêu sẽ sớm hơn trẻ sinh mổ. Như vậy, hệ miễn dịch của trẻ sinh qua đường âm đạo phát triển sớm hơn trẻ sinh bằng phương pháp sinh mổ. Đây được coi là nguyên nhân phổ biến gây ra chứng khóc đêm (đau bụng) ở trẻ sơ sinh và đã được các nhà khoa học chứng minh một cách đầy đủ và toàn diện.

READ  Trẻ sơ sinh có nên nằm gối khi ngủ không | Dakhoevsdadep

Lý do trẻ khóc đêm (đau bụng) - 2
BioGaia Protectis Drop, được khuyến nghị bởi WGO và ESPGHAN cho Colic ở trẻ sơ sinh

Vì lý do này, biện pháp khắc phục duy nhất trên thế giới đang được áp dụng hiện nay là xử lý bằng chế phẩm sinh học. BioGaia (đặc biệt L.reuteri DSM 17938) đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong việc chống đau bụng ở trẻ sơ sinh, ngay cả trẻ sinh non. Tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ của bạn về một loại chế phẩm sinh học cụ thể.

Tham khảo:
> Khóc vào ban đêm – cách khắc phục đơn giản đến bất ngờ
> Mẹo dân gian chữa khóc đêm ở trẻ sơ sinh

Và nếu em bé của bạn có các triệu chứng khác như sốt, nôn mửa hoặc phân có máu, hãy đưa trẻ đi xét nghiệm ngay lập tức. Các triệu chứng này không phải do Colic gây ra.
Em bé đang khóc, câu chuyện nhỏ nhưng không hề nhỏ. Các mẹ hãy giúp bé phòng tránh hiện tượng này để bé và gia đình có những ngày thơ ấu đầy ắp tiếng cười nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud