TẦM QUAN TRỌNG CỦA DINH DƯỠNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ NHỎ | Dakhoevsdadep

TẦM QUAN TRỌNG CỦA DINH DƯỠNG ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA TRẺ EM

Các nghiên cứu cho thấy những năm đầu đời rất quan trọng đối với sự phát triển tinh thần, ngôn ngữ và thể chất của trẻ. Chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp trẻ phát triển toàn diện, khỏe mạnh hơn và khả năng học hỏi tốt hơn.

Tại sao dinh dưỡng lại quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chỉ số IQ của một đứa trẻ có liên quan mật thiết đến chất lượng dinh dưỡng mà đứa trẻ nhận được trong những năm đầu đời. Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 và được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, trẻ em bị suy dinh dưỡng có khả năng học tập kém hơn những trẻ được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn uống cân bằng.

Chế độ dinh dưỡng của mẹ khi mang thai ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trí não của thai nhi và sự phát triển lâu dài của trẻ. Nếu mẹ bị suy dinh dưỡng khi mang thai, não bộ của thai nhi có thể không phát triển đầy đủ.

Chi tiết bài viết

Dinh dưỡng ảnh hưởng đến EQ và tính cách

Chế độ dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, trí não mà ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số EQ cảm xúc. Trẻ suy dinh dưỡng ngay từ nhỏ rất dễ mắc chứng tự kỷ, lo âu, trầm cảm. Tính cách của trẻ cũng liên quan đến chế độ dinh dưỡng, những trẻ không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong hai năm đầu đời thường có biểu hiện nhút nhát, ít vận động, ít giao tiếp và thường không biết chia sẻ với người khác.

READ  Bà bầu nên chọn Elevit hay Blackmores? Loại nào tốt hơn? | Dakhoevsdadep

Dinh dưỡng đầy đủ giúp trẻ thông minh

Chất lượng cho ăn hoặc chất lượng dinh dưỡng (sữa) trong những năm đầu đời sẽ ảnh hưởng đến khả năng học hỏi của trẻ sau này. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những trẻ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong quá trình phát triển của bào thai và giai đoạn đầu đời thường có chỉ số thông minh cao hơn hoặc trẻ bị thiếu sắt có nguy cơ bị giảm nhận thức và thành công ở trẻ ở độ tuổi đi học. Ngoài ra, khoa học cũng chứng minh rằng những đứa trẻ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sẽ năng động hơn, tương tác với xã hội, ham học hỏi và có khả năng tư duy tốt hơn. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và dưỡng chất cho sự phát triển trí não và thể chất của trẻ.

Chi tiết bài viết

Các chất dinh dưỡng từ sữa mẹ có thể bảo vệ em bé khỏi bị nhiễm trùng

Trên thực tế, những bà mẹ cho con bú theo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý thường có chất lượng sữa tốt hơn, các kháng thể từ sữa mẹ có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiêu chảy. , nhiễm trùng đường hô hấp và viêm màng não do vi khuẩn. Các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ như HMO có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và dị ứng, bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi vi trùng và vi rút có hại, đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch kém phát triển của trẻ.

READ  Hướng dẫn sử dụng Elevit và cách uống bộ 3 Elevit, Canxi bầu, DHA bầu | Dakhoevsdadep

HMO (Oligosaccharides trong sữa mẹ) hoạt động như prebiotics hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ, giúp xây dựng hệ vi sinh vật đường ruột (nơi có tới 70% hệ thống miễn dịch của trẻ). khỏe mạnh, cân đối. Đây là nền tảng chính giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ tránh được nhiều bệnh nhiễm trùng, khỏe mạnh và ham học hỏi hơn. Ngoài ra, HMO còn là miếng mồi chống lại các mầm bệnh bám vào tế bào, một phần nhỏ HMO được hấp thụ vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn không đủ sữa cho bé bú và phải dùng sữa công thức, bạn nên chọn loại sữa công thức được chứng nhận HMO để bé được hưởng những lợi ích gần với sữa mẹ hơn.

Bác sĩ

Tác giả: Dr. “Đỗ Thị Ngọc Diệp” CK2.
Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud