Thai 6 tuần: Sự phát triển mẹ cần biết để dưỡng thai tốt hơn | Dakhoevsdadep

Mẹ& Bé 0 lượt xem

Sự phát triển của em bé 6 tuần tuổi

1. Mang thai 6 tuần như thế nào?

Bạn mang thai lần đầu? Khó hình dung một chút sẽ biết thai 6 tuần lớn như thế nào. Mí mắt che một phần mắt bé, bạn có thể nhìn thấy màu mắt, chóp mũi và các mao mạch dưới làn da mỏng manh của bé.

Cụ thể hơn, khi mang thai 6 tuần, thai nhi sẽ phát triển như sau:

  • Một khuôn mặt rõ ràng hiện ra.
  • Đứa bé có đầu “to”, mắt có hai đốm đen nhỏ và lỗ mũi nhỏ.
  • Miệng của trẻ đã có lưỡi và các dây thanh âm đã được hình thành.
  • Bàn tay và bàn chân của trẻ nhô ra khỏi cánh tay và chân, giống như mái chèo.
  • Cả hai bán cầu não của bé đều đang phát triển và gan tạo ra các tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận vai trò này.

Em bé của bạn cũng có ruột thừa và tuyến tụy, nơi tạo ra hormone insulin. Một phần ruột của con bạn sẽ phát triển thành dây rốn, với các mạch máu riêng biệt để vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến và đi từ cơ thể nhỏ bé của con bạn.

READ  6 món cháo cá lóc bổ dưỡng cho bé mẹ không thể “làm ngơ” | Dakhoevsdadep

Vào đầu tháng thứ 2 của thai kỳ, so với tuần thứ 5 của thai kỳ, kích thước của em bé tăng gấp đôi so với tuần trước và dài hơn 1cm.

Thai 6 tuần
Ảnh thai nhi 6 tuần: Em bé đã có tay, chân và tim ở tuần thứ 6 của thai kỳ!

2. Mang thai 6 tuần kích thước bao nhiêu?

Chiều dài của đầu mông khi thai được 6 tuần tuổi bằng hạt táo khoảng 5mm. Đường kính túi ối khi mang thai 6 tuần là bao nhiêu? Đường kính túi thai 6 tuần xấp xỉ 14mm.

3. Dấu hiệu nhận biết thai 6 tuần khỏe mạnh

Mỗi giai đoạn của thai kỳ đều có một chỉ số tương đối đáng tin cậy để đánh giá thai có khỏe mạnh và phát triển bình thường hay không. Vì vậy, việc siêu âm trong thai kỳ theo chỉ định của bác sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng, kể cả những tuần đầu tiên.

Trong hầu hết các trường hợp, ở tuần thứ 6 của thai kỳ; chúng ta có thể quan sát túi thai bên trong có túi noãn hoàng và phôi thai có hoạt động của tim thai. Nếu không nhìn thấy những cấu trúc này, cẩn thận loại trừ thai ngoài tử cung.

Ngoài ra, nếu trong tuần thai này siêu âm không thấy hoạt động của tim thai thì những việc cần làm đầu tiên; Mẹ đừng quá lo lắng nhưng hãy lưu ý xem lại cách tính tuổi thai có thể bị sai do trễ kinh ngày đầu hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Khi thai được 6 tuần, bác sĩ sẽ siêu âm để xem túi thai trong tử cung, túi noãn hoàng, phôi thai và nhịp tim của em bé. Nếu có thể nhìn thấy túi thai có phôi thì chắc chắn có thể nhìn thấy túi noãn hoàng, nếu chỉ thấy túi thai trong buồng tử cung mà không có túi noãn hoàng hoặc phôi thai thì hãy cẩn thận vì đó có thể là túi thai giả.

Trong thời kỳ đầu mang thai, túi noãn hoàng đóng vai trò là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của thai nhi. Túi noãn hoàng là một cấu trúc nằm bên cạnh túi ối, là màng ối bao quanh thai nhi. Khi thai được 6 tuần, màng ối rất mỏng nên khi siêu âm đôi khi không nhìn thấy được.

Có thể nhìn thấy túi thai trên siêu âm ngả âm đạo khi thai nhi được khoảng 3-5 tuần tuổi. Túi noãn hoàng không thể nhìn thấy cho đến khi thai được khoảng 5,5 đến 6 tuần trên siêu âm ổ bụng.

Túi noãn hoàng cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển của phôi. Đó là lý do tại sao nó là một chỉ báo tốt về sức khỏe thai kỳ.

Khi siêu âm khi thai được 6 tuần, bác sĩ chắc chắn sẽ nhìn thấy túi noãn hoàng rồi mới thấy phôi. Nếu siêu âm không thấy túi noãn hoàng và phôi thai thì có thể là túi thai giả, dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.

4. Thai 6 tuần đã có tim thai chưa?

Tuần thứ 6 của thai kỳ rồi mẹ nhé. Nhịp tim của thai nhi 6 tuần tuổi gần như gấp đôi nhịp tim bình thường của mẹ, khoảng 90-120 lần / phút.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud