Tuyệt chiêu ủ sữa chua 24 tiếng quánh dẻo đơn giản tại nhà | Dakhoevsdadep

Sữa bột 0 lượt xem

Sử dụng công thức Ủ sữa chua 24 giờ quá đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể làm cho mình một mẻ sữa chua dẻo mà không cần làm sữa chua. Hãy cùng Baby Food học cách làm sữa chua ngon qua bài viết dưới đây và bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Lợi ích của sữa chua đối với sức khỏe con người

Cách tuyệt vời để nấu sữa chua trong 24 giờ với độ đặc đơn giản tại nhà

Sữa chua thực sự tốt cho con người

Sữa chua có nguồn gốc từ sữa và chứa nhiều chất dinh dưỡng như Kali, Canxi, Magie, Vitamin B2 và Vitamin B12, … Do đó, ăn sữa chua mỗi ngày có thể giúp ích rất nhiều cho sức khỏe, và đặc biệt là đối với 7 công dụng còn lại sau đây:

  • Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn tốt giúp làm dịu hệ tiêu hóa. Ăn sữa chua vào buổi sáng giúp đào thải độc tố cũng như vi khuẩn có hại. Bạn nên nhớ là nên ăn sau bữa sáng để tránh tình trạng men trong sữa chua gây hại cho dạ dày.
  • Những người thường xuyên ăn mặn dễ bị cao huyết áp và thận thì nên dùng sữa chua, vì trong sữa chua có chứa kali có tác dụng loại bỏ lượng natri dư thừa trong cơ thể.
  • Sữa chua đặc biệt tốt cho phụ nữ vì nó giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm men ở vùng kín. Kiểm soát sự phát triển của các dấu hiệu nhiễm trùng và tiêu diệt nấm đang phát triển.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường.
  • Ăn nhiều sữa chua cũng giúp tăng cường sức khỏe của xương. Một cái lọ sữa chua ủ 24 giờ chứa tới 275mg canxi, vì vậy đây cũng là thực phẩm cần được bổ sung để duy trì sức khỏe xương tốt hơn. Sữa chua không chỉ giúp xương khỏe mạnh mà nó còn cải thiện mật độ xương nên còn ngăn ngừa loãng xương rất hiệu quả.
  • Phục hồi cơ bắp nhanh hơn. Sau khi tập thể dục, sữa chua là một trong những thực phẩm lý tưởng mà bạn nên bổ sung. Sữa chua giúp cung cấp một lượng lớn axit amin cũng như tăng mức năng lượng để cơ thể nhanh chóng được phục hồi.
  • Sữa chua còn có khả năng hỗ trợ giảm cân nhanh chóng, tốt cho người béo phì. Nếu bạn uống sữa chua thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng, từ đó giảm sản xuất cortisol nên cũng hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảm cân của bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ trước khi làm sữa chua

Chuẩn bị dụng cụ trước khi làm sữa chua

Chuẩn bị dụng cụ trước khi làm sữa chua

Trước khi làm sữa chua, bạn cần rửa sạch và chuẩn bị một số đồ dùng, thực phẩm cần thiết. Tùy vào việc bạn muốn làm nhiều hay ít mà tăng giảm cho phù hợp:

  • Một lít sữa tươi không đường
  • 3 hộp sữa chua không đường
  • Sữa đặc
  • Hộp đựng sữa chua, thìa, thìa dùng để pha sữa, rây lọc (nếu dùng), thìa đong, cốc đong …
  • Hộp xốp hoặc xoong lớn để sau khi đổ sữa vào hũ có thể đem đi ủ.

Cách ủ sữa chua trong 24h

Làm sữa chua đơn giản tại nhà

Làm sữa chua đơn giản tại nhà

Sử dụng công thức Ủ sữa chua 24 giờ Đơn giản, bạn làm theo các bước sau là có hũ sữa chua dẻo, thơm ngon:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và đồ đạc trên bàn
  • Bước 2: Tẩy trắng đồ dùng cần sử dụng qua nước sôi. Nhanh nhất cũng là 30 giây cho 1 dụng cụ ngăn sữa chua bị nhão, hư hỏng và đặc biệt là các dụng cụ khử trùng đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm.
  • Bước 3: Trộn các nguyên liệu trong nồi sau đó trộn đều
  • Bước 4: Đổ sữa vào các hũ sau đó cho vào hộp xốp hoặc ủ liên tục trong 24h.

Sữa chua sau khi ủ trong vòng 24 tiếng nên bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 4 tiếng là có thể ăn được ngay.

Khi chọn sữa chua để làm men, bạn nên chọn loại mới. Nếu định sử dụng sữa chua làm sẵn, bạn nên chọn loại mới, để men còn tươi, cho thành phẩm sữa chua ngon hơn.

Với công thức này, bạn không cần phải sử dụng nước sôi hoặc nhớ bất kỳ công thức nấu ăn cầu kỳ nào. Sau khi ủ 24 giờ, thành phẩm vẫn mềm, mịn, giữ được nước và không bị vụn khi bảo quản trong tủ lạnh.

Đây là công thức Ủ sữa chua 24 giờ Rất đơn giản, tiết kiệm công sức của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử làm sữa chua dẻo thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình ngay thôi nào.

0,0